Tuyệt chiêu học photoshop đơn giản và hiệu quả cho người mới bắt đầu

photoshop

Học photoshop như thế nào cho đơn giản và hiệu quả

Bí quyết học photoshop cho người mới bắt đầu có phải là điều bạn đang mong muốn? Có rất nhiều con đường đưa bạn đến với niềm yêu thích đồ họa. Ví dụ như sau khi chiêm ngưỡng các tác phẩm đồ họa xuất sắc, hay niềm đam mê nghề thiết kế, trong khi lại có người yêu thích các nhân vật trong game và muốn chính tay mình tạo ra chúng. Bạn cũng là người yêu thích đồ họa mà chưa biết nên bắt đầu từ đâu, hãy để chúng tôi giúp bạn. Nhưng trước tiên chúng ta hãy cùng xem xem tại sao lại chọn Photoshop mà không phải là bất cứ phần mềm đồ họa nào khác? và ngay sau đó là bí kíp học photoshop cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu. photoshop

Tại sao lại chọn Photoshop để bắt đầu đam mê mà không phải là phần mềm đồ họa khác?

photoshop

Để có thể thỏa mãn niềm yêu thích học hỏi, hầu hết mọi người chọn phần mềm chỉnh sửa có thiết kế mạnh mẽ, thân thiện, –Adobe Photoshop có thể đáp ứng mong muốn đó của bạn. Adobe-Photoshop hỗ trợ bạn tối ưu trong những việc hằng ngày như chỉnh sửa ảnh, thiết kế các sản phẩm Marketing, và đặc biệt là thiết kế các nhân vật game… Trải qua nhiều năm các nhà sản xuất luôn cho ra mắt những phiên bản nhằm đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng hiện đại để nâng cao tối đa năng suất cho người dùng.

 

Bí quyết học Photoshop cho người mới bắt đầu

Trước tiên bạn phải cài và sử dụng menu nhiều lần để tạo sự thân thuộc

Ban đầu để hiểu được nó thì bạn phải tiếp xúc với nó thường xuyên. Bạn phải cài đặt và chọn một hình ảnh bất kì, sau đó là thử tất cả các lệnh trong Menu chính. Sau một thời gian, khi đã quen với các lệnh trong Photoshop thì bạn sẽ hiểu được khi nào thì áp dụng các lệnh đó. Kết hợp với việc nhờ sự hỗ trợ từ trung tâm của phần mềm sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng trình độ của mình.

 

Học qua nguồn tài liệu dồi dào trên internet

Từ các bài viết hay các video hướng dẫn sẵn có trên internet thực hành Photoshop

Chỉ cần lên internet bạn sẽ thấy vô số bài viết chia sẻ trên các trang web, blog,.. các bài viết này hầu hết sẽ dạy bạn thực hành photoshop theo các nội dung , chủ đề riêng biệt. Bạn chỉ cần xem và làm theo chắc chắn bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng, Bên cạnh đó bạn cũng có thể xem các video trên utube.com, clip.vn,.. Học qua các video sẽ dễ hình dung hơn và bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm về Photoshop hơn bạn nghĩ.

Qua các diễn đàn hay nhóm đam mê về photoshop trên mạng xã hội 

Trong quá trình học và thực hành Photoshop, bạn có thể tham gia các nhóm để trao đổi  và chia sẻ những kinh nghiệm, những thắc mắc.. Một số diễn đàn và trang web bạn không thể bỏ qua là: Photoshop Lady, AdobeTV, Youtube, Adobe Forum, Tutorialized…

photoshop

Học Photoshop qua sách vở

Bạn hãy tìm cho mình một cuốn sách thật hay cho mình về hướng dẫn học photoshop cho người mới bắt đầu, như thế nó sẽ giúp bạn hiểu kĩ hơn. Các cuốn sách luôn có phần mục lục, bạn nên xem phần này trước để biết mình nên bắt đầu từ đâu cho đúng quy trình. Những cuốn sách không thể bỏ qua như;

Adobe Photoshop CS5 Classroom in book, Photoshop CS5 All in One for dummies, Teach yourself Photoshop CS5…

photoshop

Qua các tạp chí về photoshop

Các tạp chí về Photoshop luôn được xuất bản thường xuyên và update những bài viết bổ ích về Photoshop cho người mới bắt đầu, các tác phẩm đồ họa xuất sắc được thiết kế bởi các designer nổi tiếng… Những gợi ý  đáng kể đến cho bạn như Layer Magazine, Advanced photoshop..

Một cách học hiệu quả nữa là học ở trung tâm

Nếu bạn muốn học nhanh chóng và hiệu quả thì lời khuyên đáng quan tâm cho bạn là chọn một trung tâm đào tạo Photoshop  tuy tín và chất lượng. Ở đó, bạn sẽ có những cuốn giáo trình tốt nhất, những bài giảng tốt nhất từ các giảng viên lâu năm trong lĩnh vực đồ họa. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn tỉ mỉ quy trình học và thực hành để tiến bộ nhanh nhất. Và đương nhiên là công sức, tiền bạc bạn bỏ ra sẽ không bao giờ là uổng phí, kết quả sau khóa học bạn nhận được chắc chắn tương xứng với công sức và sự cố gắng của bạn. Chúc bạn thành công và thỏa mãn được đam mê đồ họa của mình với Adobe Photoshop.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *