Cách chụp ảnh màn hình máy tính MacCách chụp ảnh màn hình máy tính Mac – Chụp bảo vệ màn hình cần thiết cho hệ điều hành Mac của bạn

Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính mac

Mặc dù chỉ yêu cầu nhấn một vài phím tối đa để chụp ảnh màn hình trên máy tính Mac, nhưng sự thật là ảnh chụp màn hình trên máy tính Mac vẫn mang lại cảm giác rất trực quan. Ví dụ, trước đây chỉ có thể quay video toàn bộ màn hình trong Windows thì giờ đây với các phiên bản hệ điều hành mới nhất gần đây, bạn có thể dễ dàng quay video màn hình Mac của mình ngay cả khi không sử dụng bất kỳ phần mềm bổ sung nào. Trên thực tế, nếu bạn đã cài đặt đúng loại phần mềm trên máy tính Mac của mình, thì bạn sẽ có thể thực hiện tác vụ nêu trên chỉ trong vài giây mà không cần nỗ lực thêm. Điều này là do hệ điều hành Mac mới nhất hỗ trợ việc sử dụng Bảng tạm mở.

Nếu bạn muốn biết cách chụp ảnh màn hình trên máy tính mac mà không cần thêm bất kỳ nỗ lực nào, thì mẹo nằm trong Open Clipboard. Open Clipboard thực chất là một tính năng của chính hệ điều hành Mac. Với tính năng này, tất cả các phím tắt và chức năng để điều hướng qua các ứng dụng trên máy tính Mac của bạn đều được điều khiển từ trong chính Open Clipboard. Do đó, nếu bạn cần mở một ứng dụng cụ thể, chỉ cần nhấp vào biểu tượng lối tắt của ứng dụng cụ thể thay vì cuộn đến biểu tượng tìm kiếm trong trình duyệt.

Để tìm hiểu cách chụp ảnh màn hình trên máy tính mac, bạn chỉ cần bắt đầu bằng cách nhấn Option / tenance và sau đó nhấp vào tùy chọn “clipboard”. Khi bạn nhấp vào tùy chọn “khay nhớ tạm”, bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn liên quan đến khay nhớ tạm của máy Mac. Sau khi nhấp vào một trong các tùy chọn, bạn sẽ được đưa đến một cửa sổ mới, nơi bạn có thể chọn vị trí thực tế trên màn hình mà bạn muốn chụp ảnh màn hình. Bạn có thể giữ Tùy chọn / thông tin, Tùy chọn / chỉnh sửa hoặc Tùy chọn / dán để đặt thông tin bạn muốn nắm bắt trên toàn bộ màn hình. Toàn bộ màn hình sẽ bị mờ cho đến khi bạn di chuyển con trỏ chuột đến một nơi khác trên màn hình.

Cách lấy ảnh chụp màn hình Mac OS X rất dễ dàng khi bạn hiểu cách sử dụng chuột Mac OS X. Điều đầu tiên bạn cần làm để học cách chụp ảnh màn hình dựa trên dữ kiện là tìm hiểu cách tắt Trackball của máy Mac. Điều này được thực hiện bằng cách nhấp vào biểu tượng “Tiện ích” nằm ở góc dưới bên trái của màn hình. Sau đó, bạn sẽ thấy một menu kéo xuống, nơi bạn nên chọn “Trackball”, nhấp vào nó, sau đó nhấp vào “Tắt”. Điều quan trọng là có thể tắt Trackball để ngăn máy Mac của bạn bị phân tâm khi bạn đang chụp ảnh màn hình.

 

Phương pháp tiếp theo về cách chụp ảnh màn hình trên bản đồ là sử dụng các phím chức năng. Phương pháp này yêu cầu bạn học cách sử dụng phím cách, phím shift và phím điều khiển cùng một lúc. Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ thấy màn hình sẽ chuyển sang màu trắng. Sau khi bạn đã nhấn phím shift và phím điều khiển cùng nhau, bạn sẽ nhận thấy rằng con trỏ của bạn hiện đang ở trên nửa trên của màn hình. Sau đó, bạn có thể nhấn phím cách để đưa nửa dưới của màn hình lên.

Một phương pháp liên quan đến bàn phím được thực hiện bằng cách nhấn phím điều khiển, phím shift, sau đó nhấn phím “alt”. Bạn sẽ nhận thấy rằng phím “alt” sẽ làm cho nút “alt” trên bàn phím của bạn chuyển tiêu điểm của bạn sang khu vực mà bạn muốn chụp ảnh màn hình. Phím hiện đang bị nhấn có dạng hình chữ thập, được sử dụng để hiển thị ảnh chụp nhanh được chụp ở phía nào. Bạn có thể sử dụng cả phím “alt” và “crosshair” để đảm bảo rằng bạn đang chụp ảnh màn hình trên toàn màn hình.

 

Chụp ảnh màn hình của mac hoạt động tốt nhất khi bạn sử dụng các phím chức năng trong khi bạn đang tập trung vào thứ khác. Nhiều người không thích ý tưởng chụp ảnh màn hình trong khi sự tập trung của họ đang rời xa những gì họ đang làm. Tuy nhiên, vẫn có một số cách để hạn chế tối đa tình trạng này xảy ra. Nếu bạn có một điểm phát sóng trên máy tính xách tay của mình, bạn nên tìm những nơi khác mà bạn có thể chụp ảnh màn hình mà không cần phải di chuyển tiêu điểm của mình sang một cửa sổ khác. Điều này có thể giúp bạn tải nhiều ảnh chụp màn hình mac cùng một lúc.

 

Quy trình cách chụp ảnh màn hình máy mac bằng lệnh Print Screen cũng giống như trên máy tính của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm tùy chọn “Print Screen” từ thanh menu và nhấp vào nó. Sau khi làm xong, bạn sẽ thấy tùy chọn chú thích quen thuộc cho phép bạn chọn một ảnh khác để hiển thị.

TIN TỨC - Tags:
Skip to Sitemap