Cách sử dụng màn hình nền để bàn windows Vista, win7, win10, win11Cách sử dụng màn hình nền trong Windows Vista

Nếu bạn là người dùng mới của Windows, bạn sẽ biết cách sử dụng màn hình nền. Bạn có thể đã sử dụng thanh tác vụ, là bảng điều khiển trên cùng trên màn hình nền. Các biểu tượng nằm trong một menu nhỏ ở đầu thanh tác vụ. Nhấp vào bất kỳ biểu tượng nào sẽ đưa bạn đến trang bên phải.

cách sử dụng máy tính để bàn
Bạn sẽ biết cách sử dụng màn hình bằng cách nhìn vào menu bắt đầu. Menu bắt đầu luôn liệt kê màn hình nền cửa sổ đang hoạt động của bạn. Bấm chuột phải vào nó, chọn thuộc tính, sau đó bấm vào liên kết cho ngăn Tác vụ. Trên Ngăn Tác vụ, bấm vào dấu cộng bên cạnh menu Bắt đầu và chọn menu thả xuống cho tab Chương trình. Trong phần này, bạn sẽ thấy tất cả các chương trình hiện đang hoạt động của mình. Nếu chương trình không chạy, bạn sẽ thấy thanh “đang hoạt động” hoặc “đang chạy”.

Nhấp đúp vào chương trình bạn muốn chạy trong cửa sổ mới này. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện với mã tương tự như sau:

Mở Control Panel bằng cách nhấp vào nút Start trên thanh tác vụ hoặc tìm kiếm nó trong Start Menu. Bạn sẽ thấy Bảng điều khiển hoạt động dưới dạng một nhóm các thư mục và mục trong tiêu đề “cài đặt hệ thống”. Ở cuối thư mục này, bạn sẽ tìm thấy Bảng điều khiển. Từng cái một, mở rộng các thư mục cho đến khi bạn rời khỏi cửa sổ Control Panel. Chọn các biểu tượng cho các công cụ và tính năng bảng điều khiển khác nhau mà bạn cần.

Nhấp vào dấu cộng bên cạnh thư mục có tên Trình điều khiển phần cứng. Thư mục này hiển thị tất cả phần cứng hiện được cài đặt trong máy tính của bạn, bao gồm trình điều khiển Bluetooth, trình điều khiển âm thanh, trình điều khiển cạc video và những thứ tương tự. Chọn một trình điều khiển từ thư mục này sẽ cho phép bạn di chuyển con trỏ chuột qua nó và chọn nó từ menu trình điều khiển.

Điều tiếp theo bạn cần biết về cách sử dụng máy tính để bàn là cách sử dụng trình quản lý ứng dụng. Đây là ứng dụng đơn giản cho phép bạn dễ dàng khởi chạy một ứng dụng mà không cần khởi chạy từng ứng dụng riêng lẻ. Đây là một tính năng cần thiết nếu bạn muốn khởi chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc, chẳng hạn như nếu bạn cài đặt nhiều chương trình trên màn hình và muốn truy cập tất cả chúng cùng một lúc. Bạn có thể nhấp đúp vào dấu cộng bên cạnh ứng dụng bạn muốn mở trong menu Tệp để mở trình quản lý ứng dụng. Sau đó, bạn sẽ có thể mở và chọn một ứng dụng để mở và lưu nó vào ổ cứng của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng Nhật ký chương trình và menu Trợ giúp để giúp bạn giải quyết các vấn đề với máy tính. Nhật ký Chương trình hiển thị nhật ký chi tiết về các hoạt động của bạn trong khi menu Trợ giúp hiển thị các chủ đề trợ giúp khác nhau có liên quan đến máy tính. Ví dụ: nếu bạn nhập một truy vấn vào thanh Windows Explorer bằng cách sử dụng điều khiển bàn phím, chương trình sẽ tự động hiển thị trợ giúp về chủ đề đó để bạn không phải nhập lại thông tin. Trong ví dụ trên, bạn có thể nhập “Máy tính của tôi” vào hộp văn bản rồi nhấn enter.

Có những chủ đề khác mà bạn có thể tìm hiểu về cách sử dụng màn hình, chẳng hạn như Sử dụng Trình quản lý Tác vụ Windows, cách sử dụng trình quản lý tác vụ, cách đóng hoặc mở cửa sổ và cách di chuyển giữa các ứng dụng. Để biết thêm các mẹo sử dụng màn hình Windows, hãy xem phần Nhận Mẹo bên dưới. Bạn cũng có thể tìm thêm mẹo về cách sử dụng màn hình trong Windows eBook Store. Bài viết này được thiết kế để cung cấp thông tin dễ hiểu về cách sử dụng máy tính để bàn ở mức độ cơ bản. Có rất nhiều tài nguyên hữu ích khác có sẵn, bao gồm hướng dẫn cách làm, video, bài viết, công cụ miễn phí và hơn thế nữa.

TIN TỨC - Tags:
Skip to Sitemap