Cách thay đổi địa chỉ IP trên máy tính Windows 8 / 10 / 11

Hướng dẫn thay đổi địa chỉ IP trên máy tính sử dụng Windows 8 /10 / 11, qua đó bạn sẽ biết cách làm mới địa chỉ IP của mình cực kì đơn giản.

Trong quá trình sử dụng internet thì có thể máy tính bị trùng IP dẫn đến không vô mạng được. Hoặc bạn cần đổi địa chỉ IP để phục vụ một công việc nào đó thì cách tốt nhất là thay đổi cả IP động và IP tĩnh.

Thông thường khi kết nối Wifi thì máy tính của bạn sẽ nhận một địa chỉ IP động, tức là nó sẽ thay đổi liên tục mỗi khi bạn reset máy. Nhưng nếu bạn sử dụng mạng LAN và muốn tạo IP tĩnh để tiện cho việc quản lý thì cũng được. Bạn hoàn toàn có thể đổi IP động sang IP tĩnh và ngược lại. Cách thực hiện như thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé.

Khi nào nên đổi địa chỉ IP trên máy tính?

cach thay doi dia chi ip windows 6 jpg

Về nguyên nhân thì rất nhiều, chủ yếu phục vụ mục đích của bạn. Ví dụ bạn đang chơi game và cần đổi IP để các phần mềm game thực hiện ping internet tốt hơn. Hay máy tính của bạn không vào được internet do bị trùng IP.

Một trường hợp khác cũng gặp rất nhiều, đó là các trang web trên internet ghi nhận địa chỉ IP của bạn và họ cấm vào. Lúc này bạn cần thay đổi địa chỉ IP để thoát khỏi blacklist của các website đó.

Tóm lại, bạn nên thay đổi địa chỉ IP nếu thực sự cần thiết để phục vụ cho một mục đích nào đó.

Cách thay đổi địa chỉ IP trên máy tính sử dụng Windows 8 /10 / 11

Nhìn chung thì cách đổi địa chỉ IP trên Windows không có gì khó khăn cả, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dấn bên dưới là có thể tự thực hiện được ngay và lgsuperuhd.com sẽ cố gắng hướng dẫn chi tiết nhất.

Ngoài ra, việc thay đổi địa chỉ IP trên máy tính sử dụng Windows 8 /10 / 11 đa phần các thao tác đều cơ bản sẽ giống nhau nên mình chỉ hướng dẫn chi tiết cách thay đổi địa chỉ IP trên máy tính windows 10, còn Windows 8 /11 thì bạn có thể thực hiện tương tự nhé.

Một vài lưu ý nhỏ

 • Thay đổi địa chỉ IP không được trùng lặp với những máy tính khác.
 • Hãy thay đổi thêm cả địa chỉ DNS server nếu cần thiết.
 • Việc thay đổi địa chỉ IP có thể khắc phục được các lỗi về Wifi chấm thang vàng, không truy cập được một số trang web nhất định, không truy cập được Facebook,...

Các bước thay đổi địa chỉ IP trên máy tính Windows

Bước 1: Để nhanh nhẹ nhất thì bạn hãy click phải chuột vào biểu tượng Wifi nằm ở góc phái bên dưới màn hình máy tính => chọn Open Network & Internet settings

cach thay doi dia chi ip windows 1 jpg

Bước 2: Chọn tab Ethernet rồi click vào mục Change adapter options.

cach thay doi dia chi ip windows 2 jpg

Bước 3: Một hộp thoại hiện lên, bạn hãy click chuột phải vào Ethenet hoặc Wi-Fi và chọn Properties.

cach thay doi dia chi ip windows 3 jpg

Bước 4: Lúc này, bạn tìm chọn mục Protocol Version 4 (TCP/Ipv4) => Properties.

cach thay doi dia chi ip windows 4 jpg

Bước 5: Tiếp theo bạn chuyển chế độ từ IP động (chế độ mặc định và máy tính sẽ tự sinh ra dãi IP) sang IP tỉnh (chế độ IP thủ công và bạn có thể nhập vào) bằng cách click chọn vào ô Use the following IP address như hình bên dưới rồi nhập đúng thông tin IP vào và chọn OK là xong.

cach thay doi dia chi ip windows 5 jpg

Lưu ý:

Ở 3 ô phía dưới thì bạn hãy nhập địa chỉ IP mà bạn muốn vào, nhưng hãy nhớ là mỗi máy tính sẽ có địa chỉ IP khác nhau nhé.

 • IP address: 192.168.x.y,
 • Subnet mark thường là dải: 255.255.255.0
 • Defaul Gateway sẽ là 192.168.x.1

Trong đó: x, y là con số tương tứng với mỗi máy tính và không được trùng nhau.

Ví dụ IP trên máy của mình là:

 • IP: 192.168.0.103
 • Subnet mark: 255.255.255.0
 • Defaul gateway:192.168.0.1

Kiểm tra địa chỉ IP tĩnh trên máy tính Windows 8/10/11 để nhập IP chính xác hơn

Trường hợp bạn không biết thiết lập địa chỉ IP nào cho đúng thì hãy tham khảo các bước tiếp theo bên dưới nhé.

Bước 6: Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn Windows + R rồi nhập cmdEnter để khởi chạy chương trình Command Prompt.

cach kiem tra dia chi ip windows 1 jpg

Bước 7: Tại giao diện màn hình của chương trình Cmd, bạn hãy nhập lệnh ipconfig => Enter.

cach kiem tra dia chi ip windows 3 jpg

Bước 8: Lúc này sẽ có một dãi thông tin hiện lên trong cửa sổ Cmd, bạn hãy nhìn vào mục Wireless LAN adapter Wi-fi sẽ thấy thông tin địa chỉ IP.

cach kiem tra dia chi ip windows 2 jpg

Sau khi nắm được địa chỉ IP máy tính Windows của bạn thì hãy nhập vào cửa sổ ở "bước 5" để thực hiện thay đổi địa chỉ IP tĩnh nhé.

Trường hợp khi bạn thay đổi địa chỉ IP xong mà biểu tượng Wifi lại bị dấu chấm thang vàng, điều này là do bạn đã thay đổi địa chỉ IP bị trùng lặp với một máy tính khác..

Lúc này để khắc phục thì bạn hãy thực hiện thay đổi giá trị "Y" thành một con số khác, ví dụ như máy của bạn là có giá trị Y là con số 103 thì bạn có thể đổi sang 104 hoặc 105 và nên nhớ là thay đổi làm sao để không bị trùng là được nha.

Cách thay đổi địa chỉ DNS server trên máy tính sử dụng Windows 8 /10/11

Sau khi thực hiện thay đổi địa chỉ IP tĩnh thì bạn có thể thực hiện thay đổi DNS server để khắc phục một số lỗi liên quan đến việc không truy cập được trang web hay Facebook nhé.

Tại mục Use the following DNS server addresses, bạn tiến hành nhập như sau:

 • Preferred DNS server: 8.8.8.8
 • Alternate DNS server: 8.8.4.4

Cuối cùng nhấn OK là xong.

cach thay doi dia chi dns windows 1 jpg

Cách thay đổi địa chỉ IP máy tính sử dụng Windows 8 /10 /11 bằng Hotspot Shield

Bạn biết đấy, việc người dùng muốn truy cập web nhanh hơn đang là một nhu cầu cấp thiết và trong phần này Igsuperuhd.com sẽ hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Hotspot Shield để thay đổi IP trên máy tính Windows.

Mục đích của việc làm này sẽ có rất nhiều, nhưng chung quy lại là để giúp người dùng tăng tốc độ truy cập trang web và đồng thời cũng giúp cho việc lướt web ẩn danh tốt hơn. Đặc biệt, trong trường hợp web bị chặn, không truy cập được thì bạn có thể sử dụng các phần mềm này để thay đổi địa chỉ IP tự động giúp dễ dàng truy cập vào những website bị chặn.

Như mình đã nói thì Hotspot Shield sẽ giúp bạn làm điều đó một cách hiệu quả, bạn chỉ cần tải phần mềm này về rồi cài đặt vào máy tính và thực hiện thiết lập các thông số cần thiết là nó sẽ tự động thay đổi, ẩn IP trên máy tính của bạn.

Lưu ý: Khi sử dụng phần mềm này thì bạn không cần phải thay đổi địa chỉ IP thủ công như mình đã chia sẻ ở phần trên nhé.

Cách thay đổi địa chỉ IP sang nước ngoài trên máy tính Windows 8/ 10/11

Nếu bạn nào thường xuyên truy cập trang web nước ngoài thì việc thiết lập địa chỉ IP nước ngoài là một điều cần thiết, nó sẽ giúp bạn truy cập dễ dàng các trang web bị chặn.

Cách thực hiện thì có rất nhiều phương pháp, bạn có thể sử dụng những phần mềm chuyên dụng như Hotspot Shield, Ultrasurf,. để thay đổi địa chỉ IP sang nước ngoài. Ngoài ra, để đơn gian hơn thì mình sẽ hướng dẫn cách thay đổi trên trình duyệt Chrome/Cốc Cốc.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web: proxynova.com/proxy-server-list/country-id/. Sau đó tại mục All Countries bạn hãy lựa chọn quốc gia muốn thay đổi địa chỉ IP thành.

Ở ví dụ này mình chọn quốc gia Australia nha

cach thay doi dia chi ip sang nuoc ngoai tren may tinh 1 jpg

Bước 2: Tiếp theo là bạn hãy chọn một địa chỉ IP cụ thể để sử dụng rồi lưu lại nhé và nhớ chú ý hai thông tin Proxy IPProxy Port.

Lưu ý: Khi chọn địa chỉ mà có thông báo lỗi là Dead thì bạn cần tìm một địa chỉ IP mới khác nhé.

cach thay doi dia chi ip sang nuoc ngoai tren may tinh 2 jpg

Bước 3: Mở trình duyệt Chrome lên rồi nhấn vào biểu tượng 3 chấm => vào phần cài đặt (Settings).

cach thay doi dia chi ip sang nuoc ngoai tren may tinh 3 jpg

Bước 4: Tìm đến mục Advance (nâng cao) => System (hệ thống) => Open your computer's proxy settings.

cach thay doi dia chi ip sang nuoc ngoai tren may tinh 5 jpg

Bước 5: Bạn bật On mục User a proxy setup lên rồi nhập các thông tin địa chỉ IP Port đã nhận được ở "bước 2" và nhập xong thì nhấn Save để lưu nhé.

cach thay doi dia chi ip sang nuoc ngoai tren may tinh 4 jpg

Với các bước trên thì bạn đã thực hiện thay đổi IP máy tính sang nước ngoài trên Win 10 thành công, còn đối với Windows 8 và Windows 11 thì bạn hãy thực hiện tương tự nhé.

Nguyên tắc thay đổi địa chỉ IP trên máy tính Windows

Máy tính của bạn => Máy chủ proxy => Trang web (thực hiện truy cập mạng Internet)

Giải thích: Khi bạn truy cập mạng internet thông qua Server Proxy, tức là các trang web sẽ lấy địa chỉ IP của Server (IP ảo mà bạn thiết lập), nó không phải địa chỉ IP thực trên máy tính của bạn.

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để làm mới địa chỉ IP trên máy tính Windows 8/10/11

Bạn hãy thực hiện reset lại modem, nhớ rút dây wifi ra và chơ khoảng 5 phút rồi cắm lại thì địa chỉ IP trên máy tính của bạn sẽ được thay đổi.

Cài lại Win có làm thay đổi địa chỉ IP trên máy tính không?

Trả lời là không, bạn cài lại win thì địa chỉ IP của bạn vẫn được bảo lưu.

Làm thế nào thay đổi địa chỉ IP để vào trang web đen?

Sẽ có hai giải pháp dành cho bạn, một là thực hiện thay đổi địa chỉ IP động sang IP tĩnh và thay đổi cả địa chỉ DNS. Hai là sử dụng các phần mềm fake IP chuyên dụng như bài viết trên có hướng dẫn. Bạn hãy lướt lên và tham khảo cách thực hiện nhé.

Vậy là bài viết trên đây đã hướng dẫn cách đổi địa chỉ IP máy tính sử dụng Windows 8/ 10 /11 một cách chi tiết nhất, việc thay đổi địa chỉ IP trên Windows sẽ giúp bạn khắc phục được một số vấn đề liên quan đến mạng Wifi và việc truy cập các trang web bị gián đoạn. Ngoài ra, còn khắc phục được lỗi wiffi bị chấm thang màu vàng.

Nói chung việc thực hiện cũng không có gì khó khăn cả, nhưng bạn cần phải đọc thật kỹ bài viết để có thể thao thác một cách chính xác nhất nhé. Hi vọng bài viết đổi địa chỉ ip trên laptop sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng máy tính. Chúc các bạn thành công!

Cùng chuyên mục:

Cách sửa lỗi màn hình máy tính bị xanh lá cây trên Laptop và PC

Cách sửa lỗi màn hình máy tính bị xanh lá cây trên Laptop và PC

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình máy tính bị xanh lá cây, đây là lỗi…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top