Canvas là gì | Thẻ Canvas – HTML5Canvas là gì?

Việc sử dụng canvas đã và đang phát triển mạnh mẽ trong ngành phát triển web và đã trở thành một trong những phương tiện được ưa thích nhất để đại diện cho hình ảnh và phương tiện kỹ thuật số trên web. Độ phân giải DPI cao, thời gian tải nhanh, chất lượng hình ảnh cao, các tính năng dễ sử dụng và khả năng mở rộng – đây là một số đặc điểm chung khiến Canvas trở thành lựa chọn hoàn hảo để trình bày và chỉnh sửa phương tiện kỹ thuật số trên web. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các trình duyệt đều hỗ trợ Canvas đúng cách, vì vậy đây là hướng dẫn nhanh về cách bắt đầu với Canvas trong thiết kế web của bạn. Dưới đây là tổng quan cơ bản về Canvas và một số ứng dụng chính của nó trong thế giới đồ họa và thiết kế web.

Canvas là một phần của HTML5, thêm ngôn ngữ kịch bản vào HTML đã được thiết lập. Điều này làm cho Canvas trở thành một lựa chọn an toàn và linh hoạt cho cả nhà thiết kế và nhà phát triển. Phần tử canvas là một phần của HTML5 và cho phép kết xuất đồ họa theo kịch bản của các hình 2D và bitmap. Nó cũng giúp kết xuất đồ họa 2D bằng cách sử dụng bản đồ hình ảnh. HTML5 Canvas cũng hỗ trợ tạo các trò chơi 2D trên web.

Như đã đề cập ở trên, phần tử canvas là một thành phần HTML5 và có thể được sử dụng trong bất kỳ ứng dụng HTML5 nào để kết xuất đồ họa. Cách sử dụng cơ bản nhất của Canvas là tạo một bitmap từ bất kỳ dữ liệu bitmap nào được tải từ máy chủ từ xa hoặc được lưu trữ trong bộ nhớ đồ họa của người dùng. Để vẽ bitmap, trước tiên đối tượng Canvas được tạo với các thuộc tính x, y, width, height và thẻ Canvas cho mục đích vẽ. Sau đó, có một trình xử lý sự kiện được gắn vào phần tử Canvas và nó chịu trách nhiệm vẽ hình ảnh theo yêu cầu.

 

Hãy để chúng tôi xem xét việc sử dụng Canvas trong các ứng dụng khác nhau:

– Xác định hình ảnh vuông – vẽ hình ảnh vuông trên Canvas với giá trị thuộc tính màu của thẻ Canvas được đặt thành giá trị màu của nền. Giờ đây, thẻ Canvas sẽ được chuyển đổi để phù hợp với các kích thước được chỉ định. Để vẽ một hình ảnh chi tiết, hãy sử dụng Thẻ Canvas HTML5 với các kích thước làm từ khóa của nó và vẽ một hình chữ nhật bao quanh và tô nó bằng màu bạn chọn. Điều này sẽ tạo ra hình minh họa chi tiết hoặc đường viền của một trang web.

– Tạo ảnh ghép – thẻ canvas HTML5 cho phép bạn chỉ định kích thước của ảnh ghép và các thuộc tính ảnh của nó. Bạn thậm chí có thể nhập hình ảnh kỹ thuật số của riêng mình, chẳng hạn như tệp jpeg hoặc png. Sau đó, bạn có thể lưu hình ảnh này trong máy tính của mình và sử dụng cùng các thuộc tính HTML5 của Thẻ Canvas để tạo đầu ra. Nếu điều này nghe có vẻ phức tạp, tất cả những gì bạn cần biết là các loại thẻ canvas khác nhau có sẵn trên internet và mô tả của chúng.

 

 

– Làm cho các trang web của bạn thú vị hơn – Thẻ Canvas HTML5 cung cấp một số tính năng hữu ích như khả năng chỉnh sửa, thay đổi kích thước, độ trong suốt và nhiều tính năng khác. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập thêm một số thông tin cơ bản về phần tử Canvas và sau đó nhập định nghĩa kiểu xác định hình ảnh của bạn trông như thế nào. Ví dụ: để thay đổi kích thước và màu sắc của phần tử Canvas, hãy nhập đặc điểm kỹ thuật màu của riêng bạn, sau đó nhập chiều rộng và chiều cao cho phần tử của bạn.

Lần tới khi bạn đang làm việc và nhận thấy tâm trí của mình đang hướng về điều gì đó thú vị, hãy thử sử dụng Thẻ Canvas HTML5. Bạn có thể sử dụng phần tử hữu ích này để hiển thị tài liệu của mình trong trình duyệt web theo một số cách thú vị. Ví dụ: bạn có thể tạo các phần tử Canvas với các màu khác nhau, thay đổi kích thước và hình dạng của nó, áp dụng hiệu ứng 3D cho nó và thêm ngữ cảnh tài liệu vào đó. Có rất nhiều thẻ Canvas nâng cao được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm một hướng dẫn tốt về Canvas trên internet và học cách sử dụng nó.

 

TIN TỨC - Tags:
Skip to Sitemap