Chỉnh độ sáng màn hình PCMẹo giúp bạn điều chỉnh độ sáng màn hình PC

Với nhiều chương trình máy tính khác nhau có sẵn, bạn có thể đã xem qua cách điều chỉnh độ sáng màn hình PC. Độ sáng màn hình ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận về hình ảnh của bạn trên màn hình và rất quan trọng khi sử dụng máy tính của bạn hơn là chỉ kiểm tra e-mail. Ngoài ra còn có những công dụng khác của độ sáng màn hình như làm cho văn bản trên màn hình của bạn dễ đọc khi mắt bạn không thể đọc tốt. Tất nhiên, bạn cũng phải sử dụng PC cho các tác vụ quan trọng khác và việc làm cho màn hình kém sáng hơn có thể ảnh hưởng đến cách bạn nhìn màn hình và khả năng nhìn thấy những thứ bạn đang cố gắng viết hoặc làm trên màn hình.

 

Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính

tăng độ sáng màn hình
Để bắt đầu, bạn cần tắt mọi ứng dụng nền mà bạn không sử dụng. Điều này ngăn nền tiêu thụ năng lượng mà màn hình có thể sử dụng được. Bạn cũng nên giải phóng một số dung lượng RAM bằng cách xóa các chương trình mà bạn không sử dụng. Làm điều này ngay lập tức nếu có sự gia tăng đột ngột trong hoạt động nền có thể dẫn đến màn hình của bạn bị mờ.

Bây giờ bạn có thể tiến hành tác vụ độ sáng. Cảm biến ánh sáng trong màn hình của bạn cần được bật. Nó sẽ tự động bật đèn khi màn hình phát hiện ra ánh sáng mặt trời chói chang. Ngoài ra, cần lưu ý rằng độ sáng thủ công cũng có thể được thiết lập, điều này sẽ cho phép bạn thay đổi độ sáng của màn hình theo cách thủ công. Tất nhiên sẽ tốt hơn nếu đặt một giá trị cố định để ngăn mức độ ánh sáng dao động.

Tiếp theo, di chuyển chuột sang trái hoặc phải màn hình. Nếu bạn muốn tăng độ sáng màn hình, hãy di chuyển chuột đến góc trên cùng bên phải của màn hình. Có thể mất một chút thời gian để làm quen với điều này, nhưng hiệu quả có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong hiệu suất màn hình của bạn khi có nhu cầu.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng điều khiển độ sáng để tắt đèn hiển thị. Nếu màn hình của bạn không có tính năng này, bạn cần nhấp vào biểu tượng đèn để truy cập chúng. Bạn cần di chuyển chuột lên góc trên cùng bên phải của màn hình. Sau đó, bạn có thể chọn vị trí dưới hoặc trên để tắt đèn.

Trong khi chúng ta đang nói về chủ đề độ sáng, bạn cũng cần phải xem xét các khía cạnh khác của một màn hình tốt. Bạn phải thấy rằng màu sắc và độ tương phản được cân bằng tốt. Điều này rất quan trọng vì nó cho phép bạn nhìn thấy tất cả các màu một cách hiệu quả. Tất nhiên nó cũng giúp bạn đọc màn hình dễ dàng hơn.

Đó là khuyến khích để tránh ánh sáng chói. Chỉ bật đèn khi cần thiết. Cường độ và thời lượng của ánh sáng cũng cần được xem xét. Hãy nhớ rằng quá nhiều ánh sáng có thể làm căng mắt của bạn và có thể gây mỏi mắt. Mặt khác, quá ít ánh sáng thực sự có thể gây chói mắt.

 

Không phải lúc nào cũng có thể nhìn rõ màn hình. Độ sáng màn hình cũng phải thoải mái để bạn sử dụng. Cố gắng tìm một thiết kế hấp dẫn bạn. Điều này quan trọng hơn độ phân giải thực tế. Bạn cần lấy thứ gì đó không gây mỏi mắt.

 

Đối với những người sử dụng PC trong công việc, độ sáng màn hình có thể ảnh hưởng đến năng suất của họ. Bạn nên đảm bảo rằng màn hình có độ sáng phù hợp. Có nhiều loại màn hình khác nhau trên thị trường. Có những cái có độ sáng cao hơn. Có những loại có độ sáng thấp hơn. Ngoài ra còn có những người có các tính năng điều chỉnh chuyên biệt.

 

Hãy lưu ý rằng một số kiểu máy có tính năng đèn ngủ. Điều này có thể giúp bạn xem màn hình của mình trong bóng tối. Những người khác có các tính năng đặc biệt khác như đèn chiếu sáng tự động. Những điều này có thể giúp bạn phát hiện các từ khóa trong ngày.

 

 

Trước khi mua bất kỳ màn hình nào, hãy đảm bảo đọc kỹ các tính năng của nó. Nếu bạn không chắc chắn về những tính năng này, hãy hỏi nhân viên bán hàng. Đọc sách hướng dẫn cũng sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về cách hoạt động của màn hình. Tất nhiên, cách tốt nhất để điều chỉnh độ sáng màn hình PC là tham khảo sách hướng dẫn sử dụng của bạn. Chỉ cần nhớ đặt độ sáng ở mức phù hợp với bạn. Đảm bảo không đặt màn hình quá gần mặt hoặc tai của bạn.

TIN TỨC - Tags:
Skip to Sitemap