Độ phân giải màn hình máy tínhTăng độ phân giải màn hình máy tính của bạn

Về độ phân giải màn hình máy tính, có rất nhiều tùy chọn có sẵn. Không có một tiêu chuẩn xác định cho cách đo lường và thiết lập nó. Vì lý do đó, bạn nên tìm hiểu thêm một chút về độ phân giải của máy tính trước khi tự mình thực hiện.

 

Độ phân giải màn hình máy tính

phangiaimanhinh
Đầu tiên, hãy điều chỉnh độ tương phản của màn hình. Độ tương phản cho phép bạn làm cho màn hình máy tính sáng hơn hoặc tối hơn. Hầu hết các màn hình máy tính đều có hai mức độ tương phản – chúng có mức độ tương phản cao hoặc thấp. Để điều chỉnh độ tương phản trên màn hình, bạn cần phải tăng độ tương phản lên hết cỡ. Điều này sẽ giúp màn hình máy tính sáng hơn.

Điều chỉnh kích thước của cửa sổ máy tính. Nếu máy tính của bạn hiển thị văn bản ở dạng gợn sóng, bạn có thể cần phải phóng to các phông chữ. Thực tế không có tiêu chuẩn cho độ phân giải màn hình máy tính; số lượng pixel trên màn hình máy tính có thể hiển thị khác nhau giữa các kiểu máy. Độ phân giải tiêu chuẩn cho hầu hết các màn hình máy tính là 1000 pixel; bất kỳ thứ gì cao hơn mức đó có thể cần thiết để hiển thị văn bản ở mức độ dễ đọc mà bạn có thể làm việc.

Tăng tốc độ làm mới dọc màn hình máy tính của bạn. Điều này đề cập đến lượng thời gian màn hình máy tính của bạn làm mới mỗi khung hình video. Để thay đổi tốc độ làm tươi của màn hình máy tính, bạn sẽ cần vào Bảng điều khiển và chọn “tốc độ làm mới màn hình”. Sau đó, thay đổi giá trị của cài đặt này từ mặc định là 30 khung hình / giây thành bất kỳ giá trị nào cao hơn giá trị đó. Bạn có thể làm cho màn hình máy tính của mình hiển thị hiệu ứng hình ảnh thực hơn bằng cách tăng tốc độ làm tươi theo chiều dọc, nhưng bạn chỉ nên làm như vậy nếu bạn cần sự khác biệt về hình ảnh giúp cải thiện đáng kể nội dung trên màn hình máy tính của bạn.

Làm cho nút nhập của bạn có liên quan. Khi bạn đang gõ trên bàn phím máy tính, độ phân giải màn hình máy tính cần cho phép bạn nhập mà không gặp vấn đề gì. Nếu bạn không thể nhìn thấy các ký tự trên màn hình máy tính, bạn có thể khó có được kết quả như ý muốn. Để làm cho nút nhập của bạn phản hồi tự nhiên hơn, chỉ cần sử dụng một phím số thay vì một chữ cái hoặc chính ký tự. Ví dụ: nếu bạn nhập một số có năm chữ số, bạn sẽ nhấn phím năm chữ số thay vì phím cách để hiển thị nút nhập thích hợp.

Sử dụng Chức năng Nhấp chuột phải. Bất cứ khi nào bạn khởi chạy một ứng dụng, sẽ có một số tùy chọn để chọn chương trình, chọn nút “bắt đầu” hoặc nhấp vào “mở”. Cả ba chức năng này đều hiển thị menu liệt kê các ứng dụng bạn đã cài đặt trên máy tính của mình. Bạn có thể chọn tùy chọn “bắt đầu” để hiển thị độ phân giải màn hình mà bạn có cho chương trình đó. Để thay đổi các độ phân giải màn hình này, bạn sẽ nhấp vào “thay đổi” và sau đó nhấp vào “OK”. Một số chương trình cho phép bạn nhấp chuột phải vào hình ảnh để chọn kích thước khác cho vừa với độ phân giải màn hình máy tính.

Tìm hiểu điểm ảnh là gì. Để tìm hiểu các pixel thực tế là gì, hãy giữ phím Alt trong khi nhấp vào biểu tượng độ phân giải màn hình trên màn hình. Thông tin bạn nhận được từ biểu tượng này có thể giúp bạn xác định kích thước vật lý thực của màn hình máy tính. Có một chút toán học liên quan ở đây; mỗi dấu chấm đại diện cho một pixel duy nhất. Chuyển đổi này không chính xác, nhưng con số kết quả đủ gần để cung cấp cho bạn ý tưởng tốt về hiển thị của bạn là bao nhiêu pixel (trung bình). Để tăng gấp đôi độ chính xác của bạn, hãy nhân số pixel với 2.

Có nhiều phương pháp khác để tăng chất lượng hiển thị trên máy tính của bạn, nhưng những phương pháp được liệt kê ở trên là một trong những phương pháp phổ biến nhất và dễ thực hiện nhất. Khi bạn học cách tăng độ phân giải màn hình, bạn sẽ nhận thấy rằng hình ảnh trên màn hình máy tính của bạn trông đẹp hơn nhiều. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy mọi thứ rõ ràng ở các cạnh của màn hình, điều này rất hữu ích cho các chương trình máy tính với các chi tiết nhỏ phải được nhìn thấy một cách hấp dẫn.

TIN TỨC - Tags:
Skip to Sitemap