Giả trân là gì? Cách đối phó với những người thích giả trân thật sốc

Giả trân nghĩa là gì? Chắc vẫn còn rất nhiều bạn đang thắc mắc đúng không? Nên hiểu cụm từ này như thế nào, dùng nó để diễn tả cái gì? vậy các bạn hãy cùng mình đi tìm hiểu giả trân nghĩa là gì nhé!

Một thuật ngữ tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang đến sự khó chịu cho người khác. Giả trân là một tính cách không sống thật lòng mình, tỏ vẻ không quan tâm đến một chủ đề nào đó. Vì vậy, nhiều người sử dụng cách này để tỏ vẻ không quan tâm. Chi tiết thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Giả trân là gì?

gia tran la gi png

Giả trân là một cụm từ mới nổi trên mạng xã hội, cụm từ chỉ những giả dối, cố tình làm lộ liễu muốn mọi người chú ý tới mình hơn, khi mọi người biết thi không tỏ ra xấu hổ mà còn tỏ ra trơ tráo.

Để hiểu cụ thể về cụm từ này mình sẽ giải thích kỹ về từ “ giả và “trân”.

  • “Giả” : Một sự việc nào đó không có thật, cố tình làm sai nó đi, đổi trắng thay đen.
  • “Trân” : Trơ trơ ra, cố tỏ vẻ không quan tâm, không biết xấu hổ, ngây ra làm như vô tội.

Một số câu nói bạn có thể bắt gặp ở trên facebook hoặc tiktok:

  • Nét diễn không hề giả trân có như không có
  • Ohhh cười giả trân
  • Không hề giả trân nha quý vị

Mình chỉ nêu ra vài ví dụ điển hình cho câu nói “Giả Trân”, không khó để gặp cụm từ đang cực hot trên mạng xã hội, kể cả ngoài đời câu nói này cũng rất được các bạn trẻ ưa chuộng để dùng khi muốn phê phán một ai đó.

Nguồn gốc của cụm từ “giả trân” từ đâu?

Theo mình biết là cụm từ cực hot này được xuất phát từ một video của một tiktoker có tên Hà Bang Chủ, nhiều người thấy khá là buồn cười với lối diễn xuất như không diễn, làm lố tấu hài cho người xem dù nội dung không có tí tấu hài nào.

Được cộng đồng mạng tim và bình luận đông đảo kèm theo cụ từ “ giả trân”, nhóm tiktoker này lấn sang lối diễn xuất lố bịch mặc cho người xem cảm thấy phản cảm, khó chịu đến ám ảnh. Cộng đồng mạng thi nhau bình luận… “không hề giả trân”.

Nội dung video nói về chuyện làm người đầy tình cảm này không phải là vấn đề, mà la lối diễn xuất, đọc thoại siêu đơ như chị Gu Gồ của các diễn viên trong video đó, từ cảm động sang tấu hài.

Nội dung nói về một anh chàng shipper chính hiệu bị tắc đường và đã giao muộn 20 phút và vô tình nhìn thấy một bác gái ngất xỉu giữa trời nắng gắt. Anh hốt hoảng vội chạy đến đỡ bác, ngay sau đó cô con gái của bác đi ra và bất ngờ thốt một câu.

“Thằng shipper mày làm gì mẹ tao”

Mẹ cô gái dần tỉnh và nói “sao con hồ đồ vậy Khuyên?”. Cô gái nhận ra là tự tát vào mặt mình kèm theo câu “ôi tôi khốn nạn quá” và xin lỗi anh shipper.

Giả trân được dùng khi nào và ở đâu?

Được các bạn trẻ cộng đồng mạng hưởng ứng cụm từ này được dùng tràn lan khắp trên mạng xã hội, mục đích gây cười tạo meme, tạo trend với ý hàm ý cà khịa, mỉa mai và vui đùa giữa bạn bè với nhau nhưng không quá trớn.

Bạn có thể dùng nó ở bất cứ đâu nhưng phải dùng đúng lúc để tránh sức mẻ tình cảm bạn bè, người yêu.

Mình khuyên các bạn không nên dùng cụm từ này với những người cục súc, nhạy cảm tránh để bị ăn đấm oan.

Một số cách đối phó với những người thích giả trân

1. Giữ khoảng cách an toàn

Bạn không phải là người thích sự giả trân, dối trá từ đối phương. Bạn cần giữ khoảng cách với người này, hãy tin tưởng trực giác của mình để tránh bị đưa vào tròng con lừa nhé.

Thi thoảng bạn hãy ngừng cởi mở với người đó khi bên cạnh, đây là cách khác an toàn mà không làm mất lòng nhau.

2. Hạn chế tham gia

Bạn có thể né được những câu hỏi móc không? bạn chỉ cần không tham gia, mặc dù bạn có thể trả lời câu hỏi đó và đáp lại một cách khôn ngoan, khéo léo làm đối phương rát mặt luôn.

3. Cắt đứt quan hệ với người cực giả trân

Cái này thật sự đối phương quá lố giả trân, cố làm mình nổi bật và dìm bạn xuống bằng mọi cách cho dù có cả tổn thương.

Bạn cần phải cân nhắc xem là có nên duy trì mối quan hệ đồng nghiệp hay bạn bè khi họ chả quan tâm đến cảm xúc của bạn, mặc cho bạn tổn thương, đau lòng mà họ vẫn trơ trơ ra làm như chuyện không có gì xảy ra và tiếp tục lặp đi lặp lại nhiều lần.

Bạn không cần phải chịu đựng những con người đầy mưu mô này, hãy bỏ ngay mối quan hệ không có lợi cho bạn và bắt đầu một mối quan hệ khác công bằng hơn.

4. Đưa ra ý kiến cá nhân của bạn

Khi ai đó áp đặt suy nghĩ, cách làm lên người bạn. Không nha, bạn phải có chính kiến của riêng mình, lập trường vững vàng, phản đối lại và giải thích điều đó là sai hoặc không phù hợp với mình hoặc một nhóm.

Hãy cho đối phương biết rằng bạn không hề vui hay có chút hứng thú khi làm cái gì đó.

Cách nhận biết người giả trân

Để phát hiện được những thành phần khó chịu này, bạn chỉ cần quan sát tỉ mit một chút là có thể dễ dàng nhận ra, người nhật họ có câu “mỗi người đều có ba khuôn mặt” . Một cho gia đình , một cho những người họ yêu thương, quan tâm và cuối cùng là bộ mặt họ chỉ lộ với chính bản thân của họ.

Trong xã hội hiện đại bây giờ, nhưng con người giả trân có một cuộc sống dễ dàng thoải mái, họ chỉ cần tung ta vài phần trăm khả năng của bản thân, nịnh nọt, tâng bốc cấp trên hoặc một ai đó là ok rồi.

1. Họ luôn muốn mình nổi bật

Họ chả quan tâm bạn, hay bạn đang làm gì, họ chỉ quan tâm đến bản thân họ. Phải đạt được mục đích của họ cho kể là có làm tổn thương ai. Vì vậy nếu gặp trường hợp này bạn nên suy nghĩ lại xem có cần mối quan hệ này không.

2. Họ sẽ nói xấu sau lưng bạn và cười khi bạn gặp khó khăn

Trường hợp này cực phổ biến, điển hình là lúc bạn thành công họ tự tìm đến bạn sẽ tâng bốc bạn, khen bạn.

Còn thất bại, đương nhiên là sẽ không còn anh em gì nữa. Họ chả còn quan tâm bạn là ai, đã giúp đỡ hộ như nào, bạn nên nhớ chất lượng hơn số lượng. Trong một nhóm bạn như vậy sẽ không có ích, chả ai tình nguyện giúp bạn đến cùng đâu.

3. Sẵn sàng cướp lấy cơ hội của bạn

Những kẻ giả trần sẽ không bao giờ bỏ qua bất cứ cái gì, họ sẽ nắm mọi lấy cơ hội từ bạn từ gia đình, sự nghiệp, tình yêu. Quá Đáng hơn là họ tỏ ra mình không biết một cái ghim mình vô tội, lật ngược tình thế khiến mọi tội lỗi đổ dồn về bạn chứ không phải họ.

Một số câu hỏi liên quan đến “giả trân”

1. Giả trân trong tiếng anh là gì?

Có rất nhiều từ tiếng anh miêu tả cụm từ này, những từ gần nghĩa nhất có những từ:

Fake, phony, sham

Chỉ là sát với nghĩa thôi chứ không thể chỉ chính xác cụm này bằng tên tiếng anh nào

2. Nụ cười giả trân là gì?

Là một nụ cười gượng, miễn cưỡng không có lấy một tí tự nhiên nào, nụ cười giả trân có thể mang lại niềm vui thật cho người khác

3. Nét diễn giả trân là gì?

Như mình đã nói rõ ở trên, các tiktoker diễn một vở kịch trường đời, nhưng lại thành tấu hài cho người xem, lối diễn không thể không chê mà nó con giả trân đến mức ai cũng bật cười dù nội dùng chả có một tí tấu hài nào

4. Mặt giả trân là gì?

Đối với một số người mẫu ảnh hay diễn viên họ đều mang trên mặt một bộ mặt giả trân, họ lật nhanh đến mức hơn cả người yêu cũ lật mặt.

Điển hình là siêu mẫu hương giang, cô có màn lật mặt siêu nhanh khi đang giao lưu cùng fan, chụp xong cô thay đổi 180 độ khi quay ra chỗ khác. Thật đáng trách cho một gương mặt đại diện ưu tú của Việt Nam.

Cùng chuyên mục:

Hơn 100 link nhóm kín telegram 2023 cập nhật mới nhất

Hơn 100 link nhóm kín telegram 2023 cập nhật mới nhất

Link nhóm kín Telegram là tổng hợp những link join vào các group trên Telegram…

2 kids 1 sandbox là gì? có phải là hai đứa trẻ trong một hộp cát không?

2 kids 1 sandbox là gì? có phải là hai đứa trẻ trong một hộp cát không?

Trong quá trình tìm kiếm dữ liệu trên internet thì có những thứ bạn không…

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top