Cách kết nối Màn hình máy tính với TVCách kết nối Màn hình máy tính với TV – Các bước đơn giản giúp bạn khai thác tối đa rạp hát tại nhà mới của mình

Cách kết nối màn hình máy tính với tv

Hôm nay lgsuperuhd xin hướng dẫn cách kết nối màn hình máy tính với tivi  1 cách nhanh nhất và rất dễ dàng nếu bạn biết các bước. Vào thời điểm này trong năm khi mọi người đều mong muốn họ có một HDTV mới, nhiều người đang hỏi làm thế nào để kết nối màn hình máy tính với TV. Trên thực tế, nhiều người cũng đang hỏi làm thế nào để kết nối màn hình máy tính với bất kỳ TV nào, không chỉ HDTV. Đây thực sự là một câu hỏi rất hay, và nó là một câu hỏi phải được trả lời trước Giáng sinh. Tuy nhiên, trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy nhanh chóng xem xét cách thức hoạt động của tivi.

Để nhận tín hiệu TV từ máy tính hoặc nguồn khác, TV phải có một bộ phận gọi là bộ xử lý tín hiệu, orSP. Các bộ xử lý tín hiệu này có thể được tích hợp sẵn trong TV hoặc chúng có thể là các thành phần bên ngoài cắm vào TV. Trong hầu hết các trường hợp, các bộ xử lý tín hiệu bên ngoài đắt hơn các bộ xử lý tích hợp trong TV. Khi một bộ xử lý tín hiệu được kết nối, nó sẽ đảm nhận nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu tương tự của máy tính thành tín hiệu kỹ thuật số có thể được gửi qua cáp tốc độ cao hoặc đường điện thoại tới TV. Bộ xử lý tín hiệu chịu trách nhiệm về chất lượng của hình ảnh và thời gian của tín hiệu video, và bất kỳ sự chậm trễ nào của tín hiệu đều có thể hiển thị trên màn hình, trên màn hình TV của bạn hoặc cả hai.

 

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản về cách kết nối màn hình máy tính với TV, bạn còn cần gì nữa? Một thứ khác mà bạn sẽ cần kết nối là bộ chuyển đổi VGA. Điều này cho phép bạn gửi tệp hình ảnh, chẳng hạn như tệp phim, thông qua kết nối VGA của máy tính với TV. Bạn cần sử dụng một loại bộ chuyển đổi VGA đặc biệt và có một số loại khác nhau, vì vậy tốt nhất bạn nên đọc kỹ chúng trước khi mua một chiếc.

 

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để kết nối màn hình máy tính với TV, thì có một số điều khác bạn nên cân nhắc trước khi bắt đầu. Điều đầu tiên bạn cần làm là mua một chiếc tivi có khả năng nhận tín hiệu analog. Hầu hết các máy tính và hầu hết các máy truyền hình ở Mỹ chỉ có khả năng nhận tín hiệu kỹ thuật số. Tín hiệu kỹ thuật số mang hình ảnh tốt hơn nhiều so với tín hiệu tương tự, vì vậy chúng là loại tín hiệu được ưu tiên sử dụng khi bạn muốn kết nối màn hình máy tính với TV. Hầu hết các bộ được sản xuất ngày nay đều có thể nhận và hiển thị tín hiệu kỹ thuật số tốt.

 

Khi bạn đã có thiết bị thích hợp (tín hiệu tương tự hoặc tín hiệu kỹ thuật số), bạn có thể bắt đầu tìm cách kết nối màn hình máy tính với TV. Khi bạn kết nối máy tính với TV, màn hình video sẽ kết nối với đầu vào video trên máy tính và màn hình âm thanh sẽ kết nối với đầu vào âm thanh trên máy tính của bạn. Sau đó, bạn chỉ cần chọn công tắc hình trong ảnh hoặc chế độ chờ trên máy tính, chọn đầu vào mà bạn muốn sử dụng để xem video trên TV, sau đó chọn tùy chọn thích hợp cho TV của bạn. Nó thực sự đơn giản như vậy! Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là chọn tùy chọn ảnh trong ảnh và bạn đã sẵn sàng.

 

Vì vậy, nếu bạn chưa từng thử kết nối màn hình máy tính với TV trước đây, bạn có thể tự hỏi mình phải làm gì để tất cả hoạt động. Trên thực tế, nếu bạn có một máy tính cũ hơn, phần duy nhất bạn sẽ phải quan tâm là các thiết bị đầu vào / đầu ra cơ bản. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đang sử dụng một máy tính hiện đại, bạn vẫn có một số nhu cầu cơ bản được đáp ứng. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng TV cũ, thì bạn cần đảm bảo rằng cáp tương tự hoặc cáp kỹ thuật số đủ dài để đi từ màn hình máy tính đến TV của bạn. Đôi khi đầu đĩa DVD hoặc bảng điều khiển trò chơi sẽ yêu cầu bạn sử dụng cáp analog hoặc kỹ thuật số dài hơn và có thể khó tìm thấy những loại cáp này. Ngoài ra, bạn cũng nên đảm bảo rằng TV của bạn đủ lớn để chứa màn hình máy tính; chỉ vì nó là một chiếc máy tính xách tay không có nghĩa là nó không đủ lớn cho TV của bạn.

Điều tiếp theo bạn cần làm khi học cách kết nối màn hình máy tính với TV là tìm một VCR cũ hoặc TV cũ mà bạn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo. Lợi thế của việc sử dụng VCR hoặc TV cũ làm tài liệu tham khảo là bạn sẽ có thể xem màn hình của mình được thiết lập như thế nào – về cơ bản tất cả các dây và kết nối phải rõ ràng. Nếu TV cũ của bạn không quá cũ, bạn có thể tìm kiếm các video trực tuyến về cách kết nối màn hình máy tính với TV. Chỉ cần đảm bảo xem các VCR hoặc TV cũ hơn có đầu ra video so với đầu ra video tương tự.

 

Khi bạn đã học cách kết nối màn hình máy tính với TV, điều cuối cùng bạn cần làm là sử dụng VCR cũ hoặc TV cũ để kiểm tra những gì bạn đã học được. Bạn có thể kết nối màn hình của mình với VCR hoặc TV cũ để kiểm tra tín hiệu. Khi bạn đã kết nối nó, hãy bắt đầu phát một số video clip thử nghiệm. Nếu mọi thứ đều hoạt động, thì bạn đã sẵn sàng để thưởng thức hệ thống rạp hát tại nhà mới của mình!

***Xem thêm: cách sử dụng máy tính để bàn

TIN TỨC - Tags:
Skip to Sitemap