Dễ dàng sửa chữa màn hình xanh chết chóc 

Vì sao màn hình máy tính có màu xanh lục

Nếu bạn đang sử dụng máy tính của mình, thì rất có thể màn hình máy tính có màu xanh lục. Điều này không có nghĩa là màn hình có màu xanh cố ý, mà đó là kết quả của một hệ thống bên trong của máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay hoạt động để đảm bảo rằng màn hình có càng ít pixel càng tốt. Điều này có nghĩa là hiệu ứng màn hình xanh sẽ diễn ra tự động mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của người dùng. Mặc dù bạn có thể đang chú ý đến màn hình, tiêu điểm của bạn sẽ không ở trên màn hình xanh nhiều như các biểu tượng và thông tin khác được hiển thị trên màn hình.

Cách mà bạn có thể chăm sóc màn hình máy tính là sử dụng đúng loại màn hình máy tính xách tay. Bạn có hai tùy chọn khác nhau cho điều này có sẵn. Tùy chọn đầu tiên là sử dụng chủ đề màu xanh lá cây hoặc màn hình máy tính xách tay theo chủ đề Windows 10 có màu. Tùy chọn thứ hai là đi với màn hình rõ ràng sẽ không có màu xanh lá cây. Trên thực tế, một số người có thể nghĩ rằng màn hình máy tính xách tay rõ ràng không phải là một lựa chọn tốt vì màu xanh lá cây thực sự có thể che giấu mọi thứ bạn muốn xem.

Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách chọn màn hình có tỷ lệ tương phản cao. Tỷ lệ tương phản cao có nghĩa là màu sắc sẽ được hiển thị cùng một lúc và sẽ theo thứ tự đẹp nhất. Điều này có thể làm cho màn hình máy tính dường như dịch chuyển và kéo dài ra khi bạn đang xem. Đây có thể là một điều tuyệt vời nếu bạn thích thực hiện cuộc phiêu lưu thứ 3 và việc chơi chúng ở chế độ toàn màn hình là không thực tế hoặc điều gì đó mà bạn muốn làm.

Một điều rất dễ thực hiện đối với màn hình màu xanh lá cây trên màn hình máy tính xách tay là đi với nền màu hồng. Đây là một tuyên bố táo bạo, và nếu bạn đã từng chơi trò chơi trên một chiếc máy đen trắng cũ, thì bạn sẽ đánh giá cao màn hình máy tính màu hồng có thể sống động và chân thực hơn bao nhiêu. Một điều cần làm nữa là chọn màu hồng nhạt cho lớp nền. Màu hồng nhạt chỉ trông hơi baby, nhưng nhiều phụ nữ không nghĩ rằng chúng trông quá trẻ, và nó thực sự không quan trọng.

Nếu bạn đang gặp sự cố với màn hình máy tính của mình có màu xanh lục, thì bạn có thể muốn tắt màn hình và thực hiện một số công việc theo cách đó. Cách dễ nhất để làm điều này là mở nguồn dữ liệu bằng cách nhấp vào biểu tượng nguồn dữ liệu ở góc dưới bên phải của màn hình. Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên mà bạn có thể chọn. Chọn mặc định và bạn sẽ có thể xem tất cả các màn hình mà nguồn dữ liệu hiển thị. Bây giờ bạn có thể xem những gì đang xảy ra trên màn hình với nền màu xanh lá cây và bạn cũng có thể thay đổi nền trong chế độ xem chi tiết. Làm điều này rất hữu ích nếu có nhiều cửa sổ đang mở trên máy tính của bạn và bạn đang cố gắng thực hiện các thay đổi đối với chúng hoặc để thu nhỏ chúng.

Nếu bạn muốn thực hiện một số việc phức tạp hơn với nền xanh trên màn hình, thì bạn có thể sử dụng các lệnh có sẵn trong hộp công cụ Visual Studio. Một số ví dụ mà bạn sẽ tìm thấy là chế độ xem bảng màu, chế độ xem bảng màu và bánh xe bóng. Sử dụng các công cụ này có thể cho phép bạn truy cập các tùy chọn khác nhau có sẵn với các bảng màu khác nhau mà bạn đã tạo. Ví dụ: nếu bạn đã tạo một hình ảnh bằng Paint hoặc thậm chí là sự kết hợp giữa Paint và Microsoft Word, thì bạn có thể thay đổi màu xanh lục từ xanh lam sang xanh lá cây bằng cách sử dụng lệnh bóng bánh xe trong dạng xem Palette.

Nếu màn hình của bạn có màu xanh lục và bạn nhận được thông báo rằng hệ thống của bạn đang gặp sự cố, thì trước tiên bạn cần phải xử lý một vấn đề trước khi có thể tiếp tục với một vấn đề khác. Trong các phiên bản trước của cửa sổ, bảng màu xanh lam-xanh lục-xanh lam được sử dụng để hiển thị tất cả các cửa sổ có cùng một bóng râm. Tuy nhiên, ngày nay, do một số bản cập nhật mới hơn cho hệ điều hành, phối màu xanh lam-xanh lá-xanh lam không còn được hỗ trợ và phải thay thế bằng tông màu xanh đen hiện đại và hiệu quả hơn. Phương pháp này sẽ ngăn chặn bất kỳ sự cố nào khác xảy ra và sẽ cho phép máy tính của bạn chạy trơn tru trở lại.

Nếu màn hình máy tính của bạn có màu xanh lục và bạn nhận được các thông báo như sau: Không thể mở nguồn dữ liệu, thì trước tiên bạn cần đăng nhập vào máy tính cục bộ bằng cách sử dụng tên miền thay vì tên máy chủ. Khi bạn đã đăng nhập vào máy tính cục bộ, bạn sẽ cần tìm trình điều khiển thiết bị trên ổ cứng cục bộ của mình bằng cách sử dụng ứng dụng Trình quản lý Thiết bị. Sau đó, bạn nên nhấp vào liên kết để cập nhật trình điều khiển. Nếu bạn chưa có trình điều khiển thiết bị được cập nhật, thì bạn cần truy cập trang web của trình quản lý thiết bị và tải xuống bản cập nhật mới nhất cần thiết cho hệ điều hành của bạn.

TIN TỨC - Tags:
Skip to Sitemap