Top 20 phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất 2023

Trong bài viết này lgsuperuhd.com xin chia sẻ hơn 20 phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí tốt nhất hiện nay, bạn sẽ dễ dàng điều kiến máy tính laptop mà không cần phải có mặt ở đó.

Ngày nay, việc điều khiển máy tính từ xa bằng máy tính PC /Laptop khác hoặc từ một thiết bị điện thoại nào đó bằng phần mềm (ứng dụng) đang dần dần phổ biến và được nhiều người tin dùng. Bởi nó mang lại sự tiện lợi rất lớn đối người dùng, đặc biệt là khi người dùng cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên để sữa lỗi máu, sửa các file dư liệu trong máy, hoặc có thể là hướng dẫn cài đặt một phần mềm chuyên ngành nào đó trên máy tính mà bạn chưa biết cách cài.

Nếu bạn chưa biết công cụ khiển máy tính từ xa nào tốt nhất hiện nay thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của lgsuperuhd.com nhé, bài viết sẽ tổng hợp hơn 20 phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất 2023 bằng máy tính và cả điện thoại cho anh em dễ dàng lựa chọn.

Top phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất 2023

Ultraviewer (khuyên dùng)

phan mem dieu khien may tinh ultraviewer JPG

UltraViewer là phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất hiện nay được phát hành bởi DucFabulous dành cho các phiên bản hệ điều hành Windows XP/ 7/ 8/ 8.1/ 10 và cả Win 11. Mặc dù phần mềm này ra mắt sau nhưng mức độ phổ biến đã nhanh chóng vượt qua phần mềm Teamviewer (đã từng được nhiều người sử dụng nhất). Nhiệm vụ chính của UltraViewer là giúp người dùng thực hiện điều khiển máy tính của người khác từ xa mà không cần phải ngồi trực tiếp trên máy tính đó.

Việc bạn cần làm là chỉ cẩn cài đặt phần mềm vào máy tính sau đó gửi mã ID mật khẩu là người khác có thể điều khiển được máy tính của bạn.

Bạn có thể đánh giá phần mềm qua những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm:

 • Đảm bảo tốt chất lượng khi thực hiện điều khiển máy tính từ xa.
 • Được sử dụng miễn phí.
 • Giúp dạy học trực tuyến ổn định không bị giật lag.
 • Có cửa sổ trò chuyện trực tuyến và có thể bật tắt tùy ý.
 • Có hỗ trợ tính năng chia sẻ file thông qua cửa sổ trò chuyện.
 • Có thể điều khiển 1 lần nhiều máy tính khác.

Nhược điểm: Nếu muốn sử dụng full tính năng thì cần phải mua phiên bản cao cấp và có trả phí.

Download UltraViewer

Teamviewer - Phần mềm điều khiển máy tính từ xa huyền thoại

phan mem dieu khien may tinh ultraviewer 1 JPG

TeamViewer được biết là một phần mềm rất quen thuộc đối với người dùng máy tính được phát hành bởi TeamViewer dành cho hệ điều hành Windows XP/Vista/7/8/10/11. Nó là phần mềm được hỗ trợ riêng biệt cho hai đối tượng người dùng. Thứ nhất đối với doanh nghiệp hay công ty thì sẽ có phiên bản TeamViewer mất phí được hỗ trợ các tính năng nâng cao (các khoảng phí sẽ được chi trả hàng năm), thứ hai là đối với người dùng bình thường thì được cung cấp phiên bản miễn phí tốt nhất.

Để sử dụng phần mềm thì bạn chỉ cần cài đặt nó vào máy tính, không cần thay đổi cấu hình router hoặc tường lửa mà chỉ cần chia sẻ ID mật khẩu là có thể sử dụng được. Ngoài ra, phần mềm cũng không có yêu cầu cao về mặc cấu hình, cho nên bạn sẽ sử dụng một cách dễ dàng và mượt mà trên các loại máy tính PC /Laptop phổ biến.

Đánh giá TeamViewer thông qua những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm:

 • Khả năng tối ưu hóa chất lượng cao khi sử dụng băng thông thấp.
 • Có thể tùy chỉnh thông tin thiết bị.
 • Có thể truy cập từ xa bằng ứng dụng trên iOS hoặc Android.

Nhược điểm: Bị cũ hóa tính năng và chưa có những thay đổi mới.

Download Teamviewer

Splashtop - Phần mềm điều khiển máy tính từ xa chuyên dụng

phan mem dieu khien may tinh splashtop streamer JPG

Splashtop Streamer cũng là phần mềm giúp kết nối và kiểm soát máy tính từ xa được phát hành bởi Splashtop Inc. Phần mềm được nhiều người tin dùng là nhờ sở hữu khả năng điều khiển máy tính thông qua máy tính và cả các thiết bị di động (thiết bị cần cài đặt ứng dụng này Splashtop).

Nếu bạn là người dùng cá nhân thì có thể sử dụng phiên bản Splashtop Streamer miễn phí, còn người dùng doanh nghiệp thì phải chi trả mức phí hàng tháng để sử dụng.

Việc sử dụng phần mềm cũng không quá khó khăn, nó cũng như bao phần mềm cùng loại khác.

Đánh giá Splashtop thông qua một số đặt điểm sau:

 • Khả năng kết nối và điều khiển máy tính từ xa mọi nơi và chỉ cẩn cả hai thiết bị có kết nối Internet.
 • Thao tác bằng chuột và mở được bất kỳ dữ liệu nào trên máy tính.
 • Đảm bảo chất lượng đường truyền ổn định.
 • Kết nối các thiết bị máy tính thông qua chiếc smartphone một cách dễ dàng.

Download Splashtop

Windows Remote Desktop (miễn phí)

phan mem dieu khien may tinh remote desktop connection JPG

Remote Desktop là một trong những phần mêm (ứng dụng) được phát triển bởi Microsoft, nó có đầy đủ các phiên bản dành cho các nền tảng như: Windows, Mac, Linux hoặc Chromebook và người dùng có thể thực hiện điều khiển ở bất kỳ đâu.

Việc sử dụng có thể nói là đơn giản nhất trong số các phần mềm mà lgsuperuhd.com chia sẻ trong bài viết này. Bạn chỉ cần tải Chrome Remote Desktop về máy, sau đó cài đặt vào máy và khởi động thiết lập các thông số cần thiết. Tiếp theo là bạn thực hiện tương tự trên máy tính của bạn hoặc điện thoại di động rồi nhập ID và Mật khẩu vào là có thể điều khiển được máy tính từ xa.

Đánh giá Remote Desktop thông qua một số ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm:

 • Có độ tin cậy cao và có nhiều tính năng thông minh giúp sử dụng tốt hơn.
 • Có thể bao quát hết các kết nối từ xa trên màn hình máy chủ.
 • Có thể kết nối với nhiều máy tính từ xa cùng lúc.
 • Có phiên bản dành cho điện thoại
 • Thiết lập cài đặt dễ dàng và truy cập từ xa cùng lúc hoặc truy cập riêng lẻ đều hoàn hảo.

Nhược điểm: Phần mềm được thiết kế khá nhẹ nên các tính năng cũng được tích hợp khá ít.

Download Windows Remote Desktop

Phần mềm TightVNC

phan mem dieu khien may tinh tightvnc JPG

TightVNC là phần mềm hỗ trợ người dùng điều khiển một máy tính từ xa được thao tác thông qua chuột và bàn phím ở máy tính của mình. Nó được phát hành bởi TightVNC dành cho các phiên bản Windows và Linux. Còn người dùng macOS thì cần phải mất một khoảng phí nhất định.

Ngoài ra, người dùng điện thoại vẫn có thể sử dụng TightVNC để điều khiển máy tính từ xa và cũng hỗ trợ đầy đủ các chức năng cần thiết như trên phiên bản máy tính.

Download TightVNC

Remote Utilities

phan mem dieu khien may tinh remote utilities JPG

Remote Utilities là phần mềm điều khiển máy tính từ xa và có thể dễ dàng thực hiện trên PC bằng thao tác chuột và bàn phím máy tính. Ngoài ra, nó hỗ trợ người dùng truy cập nhanh và đảm bảo chất lượng truyền tải ổn định nhất trong quá trình điều khiển.

Một trong những đặt điểm nổi bật là khả năng bảo mật cực kỳ cao giúp người dùng yên tâm khi kết nối các thiết bị máy tính.

Phần mềm hỗ trợ đầy đủ các phiên bản hệ điều hành Windows XP/Vista/7/8/10/11 và việc cài đặt cũng không quá khó khăn.

Download Remote Utilities

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa AeroAdmin

phan mem dieu khien may tinh aeroadmin JPG

AeroAdmin là một phần mềm (ứng dụng) giúp người dùng kết nối với bất kỳ máy tính nào và điều khiển máy tính đó. Phần mềm còn hỗ trợ chuyển file dữ liệu một cách nhanh chóng và được sử dụng hoàn toàn miễn phí mà không yêu cầu bất cứ cài đặt hay cấu hình phức tạp nào.

Aeroadmin 4.7 hiện đang là phiên bản phần mềm mới n hất và bạn có thể truy cập vào link tải bên dưới để tải về và cài đặt vào máy tính.

Những ưu điểm vượt trội của phần mềm Aeroadmin:

 • Kết nối nhanh, an toàn và truy cập máy tính từ xa.
 • Theo dõi và giám sát hoạt động máy tính.
 • Tạo các cuộc họp trực tuyến từ xa.
 • Công nghệ mã hóa dữ liệu tiên tiến.

Download Aeroadmin

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa AnyDesk

phan mem dieu khien may tinh anydesk JPG

AnyDesk là một remote desktop hoạt động nhanh và hiệu quả nhất hiện nay được phát triển bởi philandro Software GmbH. Phần mềm hỗ trợ hầu hết các thiết bị như Windows, Mac, Linux, Android, iOS. Ngoài ra, phần mềm còn có một giao diện để nhắn tin giúp người dùng dễ dàng trao đổi thông tin hơn.

AnyDesk có dung lượng tầm khoảng 1.7 MB nên việc cài đặt cũng không có gì khó khăn. Tuy nhiên, để sử dụng thì bạn cần phải biết cách thiết lập chính xác.

 • Đối với người điều khiển: Khởi chạy AnyDesk trên PC rồi nhập 9 chữ số mà đối phương cung cấp vào và khi có thông báo kết nối thì bạn cần đồng ý yêu cầu kết nối. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm soát các quyền, như sử dụng âm thanh, clipboard và khả năng chặn điều khiển bàn phím/chuột của máy chủ.
 • Đối với người được hỗ trợ: Bạn cần nhập ID của máy chủ vào rồi nhán Connect và đợi máy chủ thiết lập. máy khách không cần đợi máy chủ chấp nhận kết nối.

Đánh gia sơ lược phần mềm thông qua những ưu điểm sau:

 • Điều khiển máy tính từ xa.
 • Chia sẻ màn hình, âm thanh máy tính.
 • Truyền dữ liệu giữa các máy tính.
 • Mã hóa các kết nối.

Download AnyDesk

LiteManager

phan mem dieu khien may tinh 1 JPG

LiteManager Pro là phần mềm chuyên dụng giúp bạn kiểm soát máy tính từ xa bằng một máy tính khác và có nhiều tính năng được hỗ trợ đi kèm. Việc thiết lập kết nối cũng không có gì khó khăn.

Phần mêm hỗ trợ trên hệ điều hành Windows XP/2003/Vista/Server 2008/7/8, với dung lượng 40 MB thì nó có thể chạy mượt trên hầu hết các loại cấu hình máy tính phổ biến hiện nay.

Download LiteManager Pro

Comodo Unite

phan mem dieu khien may tinh 2 JPG

Comodo Unite là phần mềm giúp người dùng tạo mạng riêng ảo để thiết lập việc truy cập từ xa vào máy tính, nó cho phép bạn chia sẻ file dữ liệu và mọi thao tác trên máy khách. Ngoài ra, một giao diện trò chuyện cũng được thiết lập giúp người dùng trao đổi thông tin thuận tiện hơn

Download Comodo Unite

ShowMyPC - Phần mềm điều khiển máy tính từ xa

phan mem dieu khien may tinh 3 JPG

ShowMyPC cũng là một trong những phần mềm được tin dùng, nhờ khả năng điều khiển máy tính người khác từ xa đạt tốc độ đường truyền cao. Việc kết nối sẽ được bảo mật an toàn nhờ vào việc thiết lập mật khẩu.

Download ShowMyPC

LogMeIn Pro (có phí)

phan mem dieu khien may tinh 4 JPG

LogMeIn là phần mềm điều khiển máy tính từ xa được phát hành vào năm 2014 và giờ đây nó vẫn là một trong những công cụ được công nhận về khả năng kết nối với máy tính vượt trội.

Phần mềm cung cấp hai gói sản phẩm cho người dùng, gói LogMeIn Pro thì cần phải chi trả một khoản phí hàng năm và gói đăng ký LastPass Premium thì người dùng sẽ nhận được một terabyte dung lượng lưu trữ đám mây.

Nói chung, LogMeIn là công cụ chuyên nghiệp được hỗ trợ đầy đủ các bảo mật cấp cao và các tính năng chuyên biệt. Một điều tuyệt với nữa là phần mềm có thể điều khiển không giới hạn thiết bị cùng một lúc, nhưng phải biết cách điều chỉnh màn hình hiển thị phù hợp trên thiết bị của bạn.

Download LogMeIn

DesktopNow

phan mem dieu khien may tinh tu xa desktopnow JPG

DesktopNow là chương trình điều khiển máy tính từ xa được phát hành bởi NCH Software dành cho hệ điều hành Windows. Phần mềm hỗ trợ đầy đủ các chức năng cần thiết như xem, kiểm soát thông tin, truy xuất và truyền tải file dữ liệu giữa hai thiết bị một cách dễ dàng.

Download DesktopNow

Top ứng dụng điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại tốt nhất

Hiện nay, nhiều người dùng điện thoại đang tìm kiếm những công cụ giúp điển khiển máy tính PC /Laptop thông quá thiết bị điện thoại thông minh. Mặc dù có nhiều ứng dụng hỗ trợ điều đó nhưng lgsuperuhd.com chỉ liệt kê 5 ứng dụng tiêu biểu và được nhiều người dùng sử dụng nhất. Mời các bạn tham khảo!

Chrome Remote Desktop

phan mem dieu khien may tinh tu xa bang dien thoai 1 JPG

Ứng dụng đầu tiên mình muốn giới thiệu là Chrome Remote Desktop, nó được phát hành bởi ông lớn Google và có thể hoạt động mượt mà trên cả điện thoại và máy tính. Điều này giúp bạn truy cập, điều khiển máy tính từ xa hiệu quả và tiện lợi hơn rất nhiều.

Ưu điểm nổi bật:

 • Truy cập máy tính từ xa thông qua trình duyệt.
 • Bảo mật an toàn tuyệt đối.
 • Phù hợp với mọi hệ điều hành Mac, Linux, Windows.
 • Cần có một tài khoản Google để sử dụng.

Cách sử dụng:

Bạn chỉ cần sử dụng phần mềm trình duyệt Google Chrome trên điện thoại sau đó cài thêm tiện ích Chrome Remote Desktop vào trình duyệt Chrome trên máy tính, sau đó tạo tài khoản và mật khẩu. Cuối cùng là kết nối với ứng dụng này trên điện thoại là có thể sử dụng được.

Lưu ý: Bạn chỉ cần thực hiện thiết lập lần đầu và lần sau cứ thế mà kết nối.

phan mem dieu khien may tinh tu xa bang dien thoai 2 JPG

Download Chrome Remote Desktop

Microsoft Remote Desktop

phan mem dieu khien may tinh remote desktop manager JPG

Microsoft Remote Desktop là một ứng dụng điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại tốt thứ hai mà bạn nên lựa chọn để sử dụng. Phần mềm cho phép người dùng kiểm soát mọi thứ trên máy khách khi đã kết nối thành công.

Download Microsoft Remote Desktop

Teamviewer or Remote Control

phan mem dieu khien may tinh tu xa bang dien thoai 3 JPG

Teamviewer or Remote Control là một phiên bản dành cho điện thoại di dộng nằm trong top những ứng dụng được ưa thích nhất. Phần mềm giúp người dùng điều khiển nhiều máy tính cùng một lúc thông qua thiết bị điện thoại. Nó cũng tích hợp đầy đủ các chức năng như: gửi file (với dung lượng lớn), Webcam, Voice chat, tính bảo mật cao.

Ngoài ra, có hỗ trợ bàn phím ảo giúp cho việc điều khiển bằng điện thoại trở nên dễ dàng hơn, nó hỗ trợ cho cả Android và iOS.

Bạn chỉ cần tải về cài đặt và thực hiện kết nối là có thể điều khiển được ngay.

Download Teamviewer or Remote Control cho Android | iOS

Remote Link (hỗ trợ Android /iOS/ Smartwatch)

phan mem dieu khien may tinh tu xa bang dien thoai 4 JPG

Remote Link là ứng dụng được tối ưu hóa giúp cho việc điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại trở nên dễ dàng hơn. Nó được phát triển bởi hãng ASUS và được tích hợp nhiều tính năng rất nổi bật. Nói chung, nó xứng đáng là một ứng dụng tốt để bạn sử dụng.

Download Remote Link cho Android / iOS

Iperius Remote

phan mem dieu khien may tinh tu xa iperius remote JPG

Iperius Remote là phần mềm kết nối điều khiển máy tính từ xa thông dụng như Ultraviewer, nó có thể giúp người dùng thực hiện các thao tác trên máy tính và điện thoại như truyền tệp, trò chuyện giống như đang ngồi trực tiếp trên máy tính của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm công cụ tốt để hỗ trợ cho khách hàng thì Iperius Remote là là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Phần mềm Iperius Remote được phát hành bởi Enter Software, với kích thước tương đối nhẹ chỉ tầm 100 MB nên việc cài đặt và hoạt động trên điện thoại và máy tính tương đối mượt mà.

Download Iperius Remote

Nên sử dụng phần mềm điều khiển máy tính từ xa nào?

Hầu hết những phần mềm mà lgsuperuhd.com chia sẻ trên đây đều sở hữu tính tính năng ưu việt và đáng sử dụng và trong số đó thì TeamViewer sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất nhờ hội tụ đầy đủ các tính năng cần thiết. Nó có thể hoạt động tốt ngay cả khi bạn thực hiện một cuộc họp online có vài trăm người tham gia. Tuy nhiên, bạn phải trả phí để có thể sử dụng full tính năng và người dùng cá nhân phiên bản miễn phí chỉ có thể sử dụng kết nối 2 màn hình trên hai thiết bị (máy tính, điện thoại, máy Mac).

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều lựa chọn hoàn hảo khác như UltraViewer, UltraVNC RemotePC. Tất cả đều có hỗ trợ phiên bản miễn phí cho người dùng cá nhân.Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn mà có thể lựa chọn cho hợp lý nhé.

Câu hỏi thường gặp

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất hiện nay?

Năm 2023 này thì Ultraviewer là công cụ được đánh giá tốt nhất và minh chứng cho thấy là phần mềm đã có đến 4.000.000 lượt tải xuống. Ngoài ra, TeamViewer cũng là một sản phẩm ưu việt và lâu đời đáng để thay thế.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại tốt nhất hiện nay?

Như trong bài viết trên đã chia sẻ thì Chrome Remote Desktop sẽ là công cụ được đánh giá tốt nhất trong năm 2023 này. Ngoài ra còn có Teamviewer or Remote Control cũng là một giải pháp thay thế tuyệt vời, nó hỗ trợ cho cả nền tảng Android và IOS.

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa cho Macbook?

Dưới đây là 4 phần mềm được chuyên gia đánh giá cao và có thể hoạt động tốt nhất trên máy Mac, ngoài ra nó cũng hoạt động tốt trên cả máy tính và điện thoại.

 • Teamviewer
 • Chrome Remote Desktop
 • DWService
 • TigerVNC (Virtual Network Computing)

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa nào hỗ trợ tốt nhất cho Windows 10?

Phần mềm Microsoft Remote Desktop sẽ là phần mềm hoạt động tuyệt vời nhất trên máy tính Windows 10, nó được phát triển bởi chính Microsoft nên đảm bảo được khả năng tương thích cũng như hiệu suất hoạt động. Nếu bạn đang phân vân thì có thể tải lướt lên phần trên của bài viết này để tải về sử dụng nhé.

Vậy là bài viết trên của lgsuperuhd.com đã tổng hợp các phần mềm điều khiển máy tính từ xa tốt nhất hiện nay, ngoài ra còn chia sẻ thêm các phần mềm điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoai di động tốt nhất 2023.

Hi vọng, bài viết sẽ giúp các bạn tìm ra được phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Cùng chuyên mục:

Hơn 20+ phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính PC và laptop tốt nhất 2023

Hơn 20+ phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính PC và laptop tốt nhất 2023

Trong bài viết này mình xin chia sẻ top phần mềm chỉnh sửa ảnh trên…

Cách sử dụng Camtasia làm video và quay màn hình A-Z cho người mới

Cách sử dụng Camtasia làm video và quay màn hình A-Z cho người mới

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng Camtasia để làm video ...

Top 15 phần mềm cắt ghép nhạc online miễn phí tốt nhất 2023

Top 15 phần mềm cắt ghép nhạc online miễn phí tốt nhất 2023

Âm nhạc là một thứ gì đó không thể thiếu trong cuộc sống và việc…

Top 20 nguồn học lập trình online miễn phí tốt nhất 2023

Top 20 nguồn học lập trình online miễn phí tốt nhất 2023

Bạn muốn học lập trình thì hãy tham khảo 20 trang web học lập trình…

Top 8 nhà cung cấp hosting tốt nhất 2023 giá rẻ (Việt Nam và Nước Ngoài)

Top 8 nhà cung cấp hosting tốt nhất 2023 giá rẻ (Việt Nam và Nước Ngoài)

Bạn đang cần mua hosting mà không biết nên mua ở đâu? Có nhiều nhà…

Cách kiểm tra tốc độ mạng online chuẩn các mạng Viettel - VNPT - FPT

Cách kiểm tra tốc độ mạng online chuẩn các mạng Viettel - VNPT - FPT

Bạn muốn kiểm tra tốc độ mạng internet của nhà mình nhưng không biết làm…

Top 12 phần mềm diệt virus tốt nhất 2023 [miễn phí &có phí]

Top 12 phần mềm diệt virus tốt nhất 2023 [miễn phí &có phí]

Trong bài viết này mình xin chia sẻ hơn 15 phần mềm diệt virus tốt…

Top phần mềm hẹn giờ trên Windows 8/10/11 tốt nhất hiện nay 2023

Top phần mềm hẹn giờ trên Windows 8/10/11 tốt nhất hiện nay 2023

Trong bài viết này lgsuperuhd.com xin chia sẻ hơn 10 phần mềm ...

MỚI CẬP NHẬT
XEM NHIỀU
Top